Tour Quảng Bình về nguồn – Tỉnh Quảng Trị anh hùng

Tour Quảng Bình

Về nguồn – Thành Cổ – Địa đạo Vĩnh Mốc Quảng Trị ghép đoàn khởi hành hàng ngày. Giúp du khách tham quan, khám phá, tìm hiểu về 2 địa điểm huyền thoại của lịch sử; sẽ đi mãi theo dòng thời gian của dân tộc Việt Nam.

“Một khẩu súng giữ hai trời Nam Bắc,
Một dấu chân in màu đất hai miền.”

Thành Cổ Quảng Trị

Được xếp vào danh mục những Di tích quốc gia đặc biệt. Điểm di tích thu hút khách tham quan trong nước và khách du lịch quốc tế. Nơi ghi dấu bao chiến tích anh hùng của các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam; với cuộc chiến 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972; khi vượt sông Thạch Hãn để tiến đánh Thành Cổ Quảng Trị, một điểm chiến lược quan trọng để thống nhất đất nước.

“Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm

Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ, mãi mãi ngàn năm”

Tour Quảng Bình 1 ngày đi Quảng trị, đưa du khách tham quan, đi bộ trên cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải. Ranh giới chia cắt nước ta thành hai miền trong suốt 21 năm, từ năm 1954 đến năm 1975. Quý khách đến nhà trưng bày Vĩ tuyến 17; để xem thêm những hình ảnh tư liệu về cuộc chiến màu sắc; cuộc chiến âm thanh; cuộc “chọi cờ” giữa 2 giới tuyến thời xưa.

Địa đạo Vĩnh Mốc

Được xây dựng từ năm 1965 đến năm 1967 hoàn thành; là một hệ thống hầm ngầm dưới lòng đất. Địa đạo Vịnh Mốc gồm 3 địa đạo chính; nối thông với nhau thành một hệ thống với tổng chiều dài hơn 2.000 mét. Cấu trúc địa đạo có 3 tầng: tầng trên cùng cách mặt đất từ 8-10 mét; tầng thứ 2 sâu khoảng 12-15 mét; tầng dưới cùng nằm cách mặt đất 23 mét; các tầng và các nhánh thông với nhau qua trục chính. Lòng địa đạo có không gian sinh sống của người dân; kho vận vũ khí đạn dược – lương thực; cơ quan của Đảng và chính quyền; quân sự; các công trình công cộng (hội trường, nhà hộ sinh, trạm phẫu thuật, trạm thông tin…).

Toàn bộ hệ thống có 13 cửa ra vào ( với 7 cửa thông ra biển và 6 cửa đi lên đồi). Công trình được hoàn thành bằng sức lực và trí tuệ của quân và dân Vĩnh Mốc; với 18.000 ngày công; đào và vận chuyển hơn 6.000 mét khối đất đá để hoàn thành nên công trình kỳ vĩ và đặc biệt này.

Nơi đây đã che chở, bảo toàn tính mạng cho người dân và chiến đấu ngay trên quê hương của mình; tập kết, vận chuyển vũ khí, lương thực, cấp cứu thương, chi viện cho đảo Cồn Cỏ… Suốt thời gian trong lòng địa đạo, người dân Vịnh Mốc không một ai bị thương và 17 em bé đã chào đời nơi đây… Gần 2.000 ngày đêm trong lòng địa đạo, quân dân Quảng Trị nói chung và dân tộc Việt Nam nói riêng; đã tạo nên một huyền thoại về sức sống kỳ diệu và ý chí quả cảm của con người.

Tour du lịch Quảng Bình về nguồn  thăm đất Quảng Trị anh hùng

GIÁ TOUR: 1.250.000VNĐ/1 KHÁCH

♦ Lưu ý: *Chương trình này là chương trình ghép đoàn khởi hành hàng ngày.

ĐOÀN TỪ 4 KHÁCH TRỞ LÊN VUI LÒNG LIỀN HỆ 0905.136.613 ĐỂ CÓ GIÁ TỐT HƠN.

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

MR. THÀNH: 0905.136.613 – 0944.499.588

TƯ VẤN MIỄN PHÍ – GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

GIÁ TOUR CHO TRẺ EM

 • Trẻ em có chiều cao dưới 1.1m: miễn phí.
 • Trẻ em có chiều cao từ 1.1m đến 1.3m: 50% giá .
 • Trẻ em có chiều cao trên 1.3m: giá như người lớn.

GIÁ TOUR ĐÃ BAO GỒM

 • Trọn gói chi phí  tham quan.
 • 1 bữa chính (bữa trưa, tối): 120,000 vnđ/ khách/ bữa.
 • Hướng dẫn viên tiếng Việt chuyên tour suốt tuyến.
 • Nước suối Lavie 50ml + khăn lạnh: 02 chai, 02 cái/ khách/ ngày
 • Bảo hiểm du lịch mức tối đa dành cho Du Khách.

GIÁ TOUR CHƯA BAO GỒM:

 1. Vé tàu hỏa, vé xe, vé máy bay đến và đi từ Đồng Hới.
 2. Đồ uống, điện thoại, giặt ủi và các chi phí cá nhân khác.
 3. Chi phí cá nhân trong chương trình, nước ngọt, bia, rượu trong các bữa ăn.
 4. Thuế VAT

CHƯƠNG TRÌNH TOUR  VỀ NGUỒN NỐI HAI MIỀN ĐẤT QUẢNG

 QUẢNG BÌNH ĐI QUẢNG TRỊ (GHÉP ĐOÀN HÀNG NGÀY)

tour miền trung quảng bình quảng trị

 ĐỒNG HỚI – THÀNH CỔ – ĐỊA ĐẠO VĨNH MỐC QUẢNG TRỊ

Buổi sáng 08h00
 • Xe và HDV đón quý khách tại điểm hẹn (nhà ga, sân bay) trong khu vực thành phố Đồng Hới, hay trong thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh.
 • Sau đó đoàn khởi hành đến Thành Cổ Quảng Trị. Tour Quảng Bình ghé tham quan cầu Hiền Lương; sông Bến Hải; nhà trưng bày Vĩ tuyến 17 là ranh giới chia cắt Việt Nam trong suốt 21 năm, từ năm 1954 đến năm 1975; “nhân chứng lịch sử” mang trên mình nỗi đau chia cắt đất nước. Nơi đã chứng kiến cảnh tang tóc, đau thương nhưng vô cùng anh dũng kiên trung của nhân dân đôi bờ Nam – Bắc. Tất cả vì sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước.
 • Đoàn tiếp tục đến Thành Cổ Quảng Trị, nơi ghi dấu bao chiến tích anh hùng của các chiến Sỹ Quảng Trị; với cuộc chiến 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972. Quý khách đến Thành cổ mảnh đất thiêng liêng, thắp nén hương tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ cùng.
 Buổi trưa 11h00  Quý khách dừng chân nghỉ ngơi, thưởng thức bửa trưa tại nhà hàng.
 Buổi chiều 13h00
 • Tour Quảng Bình tiếp tục hành trình đên tham quan, khám phá Địa đạo Vĩnh Mộc.

 • Địa Đạo Vĩnh Mốc: huyền thoại về sức sống kỳ diệu và ý chí quả cảm của người dân Quảng Trị nói riêng người dân Việt Nam nói chung. Một công trình kiến trúc độc đáo với rất nhiều căn hộ đủ chỗ cho 3 đến 4 người ở; 3 giếng nước; hội trường với sức chứa 50 người; bệnh xá; nhà hộ sinh; trạm phẫu thuật; bếp Hoàng Cầm; kho gạo; trạm đặt máy điện thoại…
 16h30-17h00 Xe đưa quý khách trở về đến điểm ban đầu lúc xuất phát, tour Quảng Bình chia tay đoàn, kết thúc chương trình hẹn gặp lại.

 

CHUYÊN TOUR QUẢNG BÌNH – TẬN TÌNH – GIÁ RẺ

MR. THÀNH: 0905.136.613 – 0944.499.588

Hân hạnh được phục vụ Quý Khách!


CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM PHONG NHA
Add: 41 Hai Bà Trưng, Đồng Hới, Quảng Bình
Tel: 0232.383.6070 – Hotline: 0905.136.613 – 0944499588 Mr Thành
Email: tourphongnha@gmail.com
Website: www.tourdulichquangbinh.vn