Tour Quảng Bình Quảng Trị 1 ngày – Về nguồn đất anh hùng

Tour Quảng Bình đi Quảng trị trong 1 ngày đến các địa danh Thành cổ Quảng Trị, Địa đạo Vĩnh Mốc và Vĩ tuyến 17 và các điểm đến trong vùng tuyến DMZ về chiến trường xưa.

tour Quảng Bình Quảng Trị 1 ngày

Thành cổ Quảng Trị một điểm thuộc tuyến DMZ không thể thiếu

Các điểm đến trong tour Quảng Bình Quảng Trị 1 ngày

Thành Cổ Quảng Trị

Được xếp vào danh mục những Di tích quốc gia đặc biệt. Điểm di tích thu hút khách tham quan trong nước và khách du lịch quốc tế. Nơi ghi dấu bao chiến tích anh hùng của các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam; với cuộc chiến 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972; khi vượt sông Thạch Hãn để tiến đánh Thành Cổ Quảng Trị, một điểm chiến lược quan trọng để thống nhất đất nước.

Vĩ tuyến 17 – Cầu Hiền Lương – Sông Bến Hải

Tour Quảng Bình đi Quảng Trị 1 ngày, đưa du khách tham quan, đi bộ trên cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải. Ranh giới chia cắt nước ta thành hai miền trong suốt 21 năm, từ năm 1954 đến năm 1975. Quý khách đến nhà trưng bày Vĩ tuyến 17; để xem thêm những hình ảnh tư liệu về cuộc chiến màu sắc; cuộc chiến âm thanh; cuộc “chọi cờ” giữa 2 giới tuyến thời xưa.

Tour Quảng Bình đi Quảng Trị 1 ngày, đưa du khách tham quan, đi bộ trên cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải. Ranh giới chia cắt nước ta thành hai miền trong suốt 21 năm, từ năm 1954 đến năm 1975. Quý khách đến nhà trưng bày Vĩ tuyến 17; để xem thêm những hình ảnh tư liệu về cuộc chiến màu sắc; cuộc chiến âm thanh; cuộc “chọi cờ” giữa 2 giới tuyến thời xưa.

tour Quảng Bình Quảng Trị 1 ngày

Vĩ tuyến 17 tọa độ lửa trên cầu Hiền Lương và Sông Bến Hải

Địa đạo Vĩnh Mốc

Được xây dựng từ năm 1965 đến năm 1967 hoàn thành; là một hệ thống hầm ngầm dưới lòng đất. Địa đạo Vịnh Mốc gồm 3 địa đạo chính; nối thông với nhau thành một hệ thống với tổng chiều dài hơn 2.000 mét.

Cấu trúc địa đạo có 3 tầng: tầng trên cùng cách mặt đất từ 8-10 mét; tầng thứ 2 sâu khoảng 12-15 mét; tầng dưới cùng nằm cách mặt đất 23 mét; các tầng và các nhánh thông với nhau qua trục chính.

Lòng địa đạo có không gian sinh sống của người dân; kho vận vũ khí đạn dược – lương thực; cơ quan của Đảng và chính quyền; quân sự; các công trình công cộng như hội trường, nhà hộ sinh, trạm phẫu thuật, trạm thông tin…

tour Quảng Bình Quảng Trị 1 ngày

Du khách thăm quan và tìm hiểu lịch sử địa đạo Vịnh Mốc

Toàn bộ hệ thống có 13 cửa ra vào với 7 cửa thông ra biển và 6 cửa đi lên đồi. Công trình được hoàn thành bằng sức lực và trí tuệ của quân và dân Vĩnh Mốc; với 18.000 ngày công; đào và vận chuyển hơn 6.000 mét khối đất đá để hoàn thành nên công trình kỳ vĩ và đặc biệt này.

Nơi đây đã che chở, bảo toàn tính mạng cho người dân và chiến đấu ngay trên quê hương của mình; tập kết, vận chuyển vũ khí, lương thực, cấp cứu thương, chi viện cho đảo Cồn Cỏ… Suốt thời gian trong lòng địa đạo, người dân Vịnh Mốc không một ai bị thương và 17 em bé đã chào đời nơi đây…

Gần 2.000 ngày đêm trong lòng địa đạo, quân dân Quảng Trị nói chung và dân tộc Việt Nam nói riêng; đã tạo nên một huyền thoại về sức sống kỳ diệu và ý chí quả cảm của con người.

tour Quảng Bình Quảng Trị 1 ngày

Một trong những cửa hầm xuống địa đạo Vịnh Mốc

Chương trình tour Quảng Bình Quảng Trị về nguồn

Tour Quảng Bình đi Quảng Trị ghép đoàn hàng ngày được tổ chức liên tục, ngày nào cũng có, cam kết chất lượng và nội dung, mời bạn tham khảo chương trình một ngày chi tiết như sau:

Hành trình: Đồng Hới – Thành Cổ – Địa Đạo Vĩnh Mốc Quảng Trị

08h00 Xe và HDV tour Quảng Bình đi Quảng Trị, đón Quý khách tại điểm hẹn (khách sạn, nhà nghỉ, nhà ga, bến xe, sân bay) trong khu vực thành phố Đồng Hới, hay trong thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh.

Sau đó đoàn khởi hành đến Thành Cổ Quảng Trị. Tour Quảng Bình đi Quảng Trị, ghé tham quan cầu Hiền Lương; sông Bến Hải; nhà trưng bày Vĩ tuyến 17 là ranh giới chia cắt Việt Nam trong suốt 21 năm, từ năm 1954 đến năm 1975; “nhân chứng lịch sử” mang trên mình nỗi đau chia cắt đất nước.

tour Quảng Bình Quảng Trị 1 ngày

Thành cổ Quảng Trị địa điểm đánh phá ác liệt trong chiến tranh

Nơi đã chứng kiến cảnh tang tóc, đau thương nhưng vô cùng anh dũng kiên trung của nhân dân đôi bờ Nam – Bắc. Tất cả vì sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước.

Đoàn tiếp tục đến Thành Cổ Quảng Trị, nơi ghi dấu bao chiến tích anh hùng của các chiến Sỹ, anh hùng Việt Nam; với cuộc chiến 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972. Quý khách đến Thành cổ mảnh đất thiêng liêng, thắp nén hương tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

11h00 Quý khách dừng chân nghỉ ngơi, thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng.

13h00 Tour Quảng Bình tiếp tục hành trình đên tham quan, khám phá Địa đạo Vĩnh Mộc.

Địa Đạo Vĩnh Mốc: huyền thoại về sức sống kỳ diệu và ý chí quả cảm của người dân Quảng Trị nói riêng người dân Việt Nam nói chung. Một công trình kiến trúc độc đáo với rất nhiều căn hộ đủ chỗ cho 3 đến 4 người ở; 3 giếng nước; hội trường với sức chứa 50 người; bệnh xá; nhà hộ sinh; trạm phẫu thuật; bếp Hoàng Cầm; kho gạo; trạm đặt máy điện thoại…

17h00 Xe đưa quý khách trở về đến điểm ban đầu lúc xuất phát.

Thay mặt Tour Quảng Bình, HDV chia tay đoàn, kết thúc chương trình hẹn gặp lại!

Giá tour về nguồn Quảng Bình Quảng Trị

Bảng giá tour Quảng Bình đi Quảng Trị 1 ngày – trở về vùng đất lửa anh hùng được chúng tôi cung cấp với giá 1.250.000đ/ khách trọn gói trong ngày, đón khách tại Đồng Hới, giá áp dụng cho nhóm 2-3 khách, trường hợp nhóm của bạn từ 4 người lớn trở lên vui lòng liên lạc Cô Thắm 0966.196.012 để được cung cấp giá tốt hơn.

tour Quảng Bình Quảng Trị 1 ngày

Nhịp giữa cầu Hiền Lương ở Vĩ tuyến 17 ngày và đêm Quảng Trị

Giá tour Quảng Bình Quảng Trị cho trẻ em

 • Trẻ em có chiều cao dưới 1.1m: miễn phí.
 • Trẻ em có chiều cao từ 1.1m đến 1.3m: 50% giá .
 • Trẻ em có chiều cao trên 1.3m: giá như người lớn.

Giá tour Quảng Bình Quảng Trị đã bao gồm

 • Trọn gói chi phí  tham quan.
 • 1 bữa chính (bữa trưa): 120,000 vnđ/ khách/ bữa.
 • Hướng dẫn viên tiếng Việt chuyên tour suốt tuyến.
 • Hương hoa tại các điểm du lịch tâm linh
 • Nước suối Lavie 50ml + khăn lạnh: 02 chai, 02 cái/ khách/ ngày
 • Bảo hiểm du lịch mức tối đa dành cho Du Khách.

Giá tour Quảng Bình Quảng Trị không bao gồm

 • Vé tàu hỏa, vé xe, vé máy bay đến và đi từ Đồng Hới.
 • Đồ uống, điện thoại, giặt ủi và các chi phí cá nhân khác.
 • Chi phí cá nhân trong chương trình, nước ngọt, bia, rượu trong các bữa ăn.
 • Thuế VAT

Đi tour Quảng Bình Quảng Trị mang theo gì

 • Máy ảnh, quay phim.
 • Sạc dự phòng cho các thiết bị di động.
 • Sử dụng giày thể thao hoặc các loại giày, dép mềm, thấp.
 • Trang phục dể chịu, thoải mái.

Một số lưu ý khi đi tour Quảng Bình Quảng Trị

 • Phụ nữ đang mang thai không được phép tham gia vì sự an toàn của bạn.
 • Nhóm 06 khách trở lên chúng tôi sẽ tổ chức tour du lịch riêng hoặc tour ghép tùy theo tình hình thực tế nhưng vẫn bảo đảm chất lượng dịch vụ.
 • Thứ tự hành trình Tour Quảng Bình đi Quảng Trị 1 ngày, có thể thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế; nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tuyến điểm tham quan theo chương trình.
 • Hỗ trợ đặt các dịch vụ: vé máy bay, vé tàu, vé xe,… 0 phí, giá hợp lý
538 Lượt xem Thích 1 Yêu thích
×

Đăng ký Khuyến mãi

Nhận thông báo qua email mỗi khi có khuyến mãi mới. Miễn phí!